Hoa nghệ tây bằng giấy nhún

Cứ mỗi độ tháng 10, khi các loài thực vật khác bắt đầu rụng lá cho một kỳ nghỉ đông dài thì những cây hoa nghệ tây mới bắt đầu nhú lên khỏi mặt đất và đến gần cuối đông thì cây ra hoa. Những cánh hoa mềm mượt vươn lên đón cái ánh nắng cuối  đông đầu xuân. Màu hoa sặc sỡ báo hiệu một mùa xuân ấm áp lại về. Hoa thường mọc ở những vùng đất có độ ẩm cao, đủ ánh sáng, hoa sẽ nở rất đẹp vào buổi sáng như muốn đón hết những tia nắng đẹp nhất của ngày mới. Nhìn những cánh căng mọng, sặc sỡ ta sẽ cảm thấy như có một niềm vui, sự hân hoan và một khởi đầu tươi mới của sự sống.

Hãy là cô nàng khéo tay làm một chậu nghệ tây bằng giấy nhún tặng người thân, bạn bè hay trang trí bàn làm việc để mang lại niềm vui cho mọi người nhé!

Cách làm hoa giấy nhún không khó mà hoa lại đẹp và quyến rũ không khác gì hoa thật!

Cách làm hoa giấy nhún – cách làm hoa hồng giấy đẹp

nguyên liệu:

  • Giấy nhún ( màu cam, vàng, xanh lá)
  • Keo sáp quấn cành
  • Keo sữa hoặc keo nến ( súng bắn keo)
  • Kéo, kìm, kẽm làm cành

Hướng dẫn làm hoa nghệ tây bằng giấy nhún

Bước 1: làm nhụy ( sử dụng giấy nhún màu cam)

Cắt 2 mảnh giấy nhún màu cam thành hình chữ nhật 2*5cm

Mảnh 1, dùng tay làm dãn một đầu giấy và tỉa tua tua, cắt dài theo chiều dọc chia làm 4 phần. Dùng tay xoắn thành 4 sợi dài rồi quấn quanh thanh kẽm

Mảnh 2, cắt 3 đường dài theo chiều dọc mảnh giấy, xoắn ở giữa mỗi sợi, gấp đôi và kéo dãn nhẹ tay tạo độ phồng nhẹ ( các bạn có thể làm theo hình). Sau đó dán tiếp vào cái nhụy tua tua, nhớ dán thấp phía dưới đầu tua nhé.

hoa giấy nhún

Bước 2: cắt cánh ( mình sử dụng giấy nhún Hàn)

Cắt 6  mảnh giấy nhún màu vàng tươi thành hình chữ nhật kích thước 2*8cm, gập đôi theo chiều dọc giấy và cắt hình cánh hoa, dùng ta kéo giãn tạo độ phồng ½ cánh đã cắt.

hoa giấy nhún

Làm 6 cánh như nhau

Bước 3: lắp cánh – cách làm hoa giấy nhún

Bôi keo lên phía dưới cánh, dán lần lượt 3 cánh tạo lớp phía trong. Sau đó dán 3 cánh tiếp theo xen kẽ làm lớp phía ngoài, dùng tay chỉnh sữa các cánh hoa cho đều. Dùng keo quấn cành cố định dưới các cánh hoa cho đến 1 đoạn khoảng 15cm.Thế là xong phần hoa

cách làm hoa giấy

Bước 4: làm lá

Cắt mảnh giấy nhún màu xanh lá thành hình chữ nhật 2*15cm, gấp đôi và tỉa thành hình chiếc lá đôi dài. Dùng kéo vuốt nhẹ tạo độ cong, dán 2 lá đối diện nhau rồi dùng keo sáp cố định cành và lá với nhau.

hoa giấy nhún

Một bông nghệ tây khá xinh. Các bạn có thể làm các màu khác nhau và cắm vào một chậu nhỏ đặt lên bàn! Khá xinh và bắt mắt. Hãy ngắm hoa mỗi ngày cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp hơn!

hoa giấy
Daisyflower.vn – hướng dẫn cách làm hoa giấy nhún chúc các bạn có nhiều niềm vui nhé!

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

clear formSubmit